ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

เราปั๊มนมให้ลูกกินปกติปั๊มได้รอบละ4-5ออน ตอนนี้เราปั๊มได้น้อยมากแค่1-2ออนแนะนำวิธีเพิ่มน้ำนมหน่อยได้ไหมคะสงสารลูกตอนร้องกินนม#ท้องแรกคะ

ก่อนปั๊มนมให้แม่ประคบร้อนที่เต้าประมาณ 5 นาที หลังจากนั้นนวดเต้านมจนทั่วเต้า ปั่นจี๊ดที่หัวนม แล้วลองบีบนมออกค่ะ หรือใช้ที่ปั๊มนม ให้น้องเข้าเต้าทุก 2-3 ชั่วโมงค่ะ และเวลาอาบน้ำให้เอาเต้าแช่ในน้ำอุ่นค่ะ เดี๋ยวน้ำนมก็จะมาเพิ่มขึ้นค่ะ

3y trước

ขอบคุณค่ะ

ตามที่มีคนแนะนำเลยค่า และปั๊มให้เกลี้ยงเต้าทุกรอบนะคะ ไม่งั้นนมจะตันได้ค่ะ และแม่ก็ห้ามเครียดด้วยค่า ยิ่งเครียดน้ำนมยิ่งไม่ออกค่ะ

3y trước

ขอบคุณนะคะ

ขยันปั๊มนม ขยันให้ลูกเข้าเต้าทุก 2 ถึง 3 ชั่วโมง ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ทานน้ำเปล่าเยอะเยอะ3 ถึง 4 ลิตรขึ้นไป กระตุ้นด้วยน้ำขิง,หัวปลี

3y trước

ขอบคุณมากค่ะ