แม่ท้องคนไหน เป็นหูดหงอนไก่ขณะตั้งครรภ์บ้างคะ

เราท้อง 20w แล้ว เป็นที่ปากช่องคลอดเลยค่ะ (ตรงปากรูนั้นแหละ) ตอนแรกเหมือนจะเป็นสิวบีบออกมีหัวเหมือนสิวเลยแล้วก็ยุบไป แล้วอยู่ๆ มีตกขาวเยอะมาก แรกๆมีน้ำใสๆ หลังๆเริ่มเป็นแป้งเปียก มีกลิ่น แถมคันด้วย หาหมอหมอบอกน่าจะเป็นเชื้อรา ได้ยากินและทามา ประมาณอาทิตย์กว่าๆ กินยาครบตามที่หมอจ่ายมา ก็หายคัน ตกขาวแป้งเปียกก็หายไป แต่ !! เวลาล้างจิมิรู้สึกเหมือนตรงขอบรูมันมีตุ่มๆ เลยเอากระจกส่องดู ตอนแรกนึกว่ามันฉีกแล้วสมานกันจนเนื้อมันนูนเลยเป็นคลื่นๆเวลาจับ แต่ไม่ใช่ เอากระจกและไฟฉายส่องถึงได้รู้ว่า มันเป็นหูด และน่าจะดป็นหูดหงอนไก่ ช็อคอยู่ แต่ไปตามไปไล่อ่านจากหลายๆบทความมา ทั้งหมอและผู้มีประสบการณ์บอกว่า อาจจะติดเชื้อตอนก่อนท้อง แต่เพิ่งมาออกอาการ เพราะองค์ประกอบโดยรวมตอนท้องมันเอื้ออำนวยย แล้วโดนส่วนใหญ่รักษาตอนท้องไม่หายขาด ส่วนใหญ่คลอดแล้วหายเองก็มี รักษาตอนนี้เลยรึรอคลอดดีคะ ตอนนี้วิตกจริตมาก หมอนัดอีกที7เมษา จะไปหาหมอก่อนเลยดีมั้ยคะ ส่วนตัวผ่าคลอดตั้งแต่ท้องแรก ท้องนี้เลยต้องผ่า เรื่องผลกระทบกับลูกคิดว่าไม่มีค่ะ แล้วก็ไม่เจ็บ ไม่แสบ ไม่ปวด แต่หงุดหงิดรำคาญใจค่ะ 😂

1 Trả lời

ถ้าแม่ไม่สบายใจ ลองไปปรึกษาคุณหมอได้นะคะ

2y trước

กำลังคิดอยู่เลยค่ะ ว่าถ้ามันเยอะขึ้น รึมีอาการเจ็บ จะไปหาหมอก่อนนัด แต่ถ้าไม่มีปัญหาอะไร ว่าจะค่อยบอกหมอวันหมอนัดเลยทีเดียว แต่หยุดคิดไม่ได้เลยค่ะ 🤣