อยากสอบถามแม่ๆ อายุครรภ์ตอนน้อยๆ 12-14 วีค แม่ๆมีอาหารเจ็บท้องบ้างไหม

เราตั้งครรภ์ได้14วีค ชอบเจ็บจี๊ดๆขึ้นมาบางครั้งบางคราว แต่เจ็บบ่อยมาก รู้สึกเจ็บน่าจะตรงมดลูก มีแม่ๆคนไหนเจ็บจี๊ดๆ แบบนี้บ้างไหมคะ เราซาวด์หมอก็บอกว่าลูกปกติดี แต่เราเจ็บจี๊ดๆบ่อยขึ้น รู้สึกไม่ปกติเลยค่ะ เริ่มเครียดละ อาการแบบนี้ปกติไหมคะ

เป็นค่ะ แอดมินไป2วัน หมอบอกมดลูกอักเสบมดลูกมีการขยายตัว ได้ไป อัลตร้าซาว น้องตอน 7 week เจอน้องค่ะแต่ตัวเล็กมากๆ แม่เป็นตกขาวด้วย หมอเลยขอซาวผ่านทางช่องคลอดเพื่อดูให้ชัวร์ว่าน้องยังอยู่ดี ไหมหัวใจเต้นดีหรือป่าวรกเกาะมดลูกต่ำไหม หรือ ท้องนอกมดลูกหรือป่าว น้องแข็งแรงดีค่ะ ตอนนี้ก็12weekแล้ว บางอาการถ้าเป็นถี่ๆอย่าชะล้าใจนะคะแม่

2y trước

ขอบคุณมากค่ะ

เป็นค่ะ เป็นตั้งแต่ก่อนรู้ว่าท้องและ เป็นบ่อยเลย เจ็บจี๊ดๆ หน่วงๆแบบหน่วงสุดๆและบางทีก็มีแสบๆในท้อง แต่ไม่นานมานี้ครบสามเดือนไปซาวน์หมอบอกลูกปกติ

เป็นเหมือนกันค่ะหมอบอกว่ามดลูกขยายตัวน้องกำลังโตและอีกอย่างคุณแม่บ้านนี้ตัวเล็กด้วยค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ อาจจะเป็นช่วงที่มดลูกหรือตัวอ่อนกำลังฝังตัว เลยทำให้เจ็บค่ะ

เป้นเหมือนกันคะเป้นตั้งแต่รุ้ว่ามีบี๋จะคล้ายไปตอนปวดจะเป็นประจำเดือน

เป็นค่ะ บางครั้งบางคราวก็ปวดจิ๊ดๆขึ้นมาค่ะ

มดลูกขยายตัวค่ะ