แอบเครียด ...ช่วงนี้เห็นโพส ตรวจดาวน์ซินโดรมบางคนก้โชคดีไม่เป็น บางคนก้ต้องยุติการตั้งครรภ์

เราคนนึงที่เป็นคุณแม่อายุ38ปี ท้องได้7เดือน+ไม่ได้ตรวจ เพราะตังค์ไม่มี แต่ก้มั่นใจ ว่าคนในครอบครัว ไม่มีใครเป็น แต่เห็นโพสบ่อยๆก้เริ่มคิด เริ่มกังวน ได้แต่ ภาวนาอย่าให้เกิดกับเรา😢

แอบเครียด ...ช่วงนี้เห็นโพส ตรวจดาวน์ซินโดรมบางคนก้โชคดีไม่เป็น บางคนก้ต้องยุติการตั้งครรภ์

บ้านนี้ อีก 2 เดือน อายุ 36 ตรวจเรียบร้อยแล้วค่ะ ตอนรอผลลุ้นตัวโก่ง บางวันก็เหมือนคนบ้า แอบคิดไปต่างๆ นาๆ แต่พอผลออกมาดี โล่งอกมากค่ะ สู้ๆนะคะแม่ เราต้องโชคดี

แม่บ้านนี้ท้องแรกค่ะ หมอที่คลินิคบังคับตรวจ แต่หมอแนะนำไป รพ รัฐ จะได้ตรวจ30฿ เราก็ไปตามหมอแจ้ง ไปถึงก็บอกว่าตรวจคัดกรองเด็กดาวน์ 1 อาทิตย์ รู้ผล

แม่ 37 ยอมตรวจ เสียเงินก็ตรวจค่ะ เพราะถ้ามีอะไรเกิดขึ้นกับลูกเราจะได้วางแผนรับมือถูก เป็นกำลังใจให้ ขอให้น้องแข็งแรงนะคะ

ไม่เกี่ยวกับกรรมพันธุ์นะคะ อายุของแม่มีผลกับภาวะดาวน์มากกว่าค่ะ แต่7เดือนแล้ว อะไรจะเกิดก็คงเกิดค่ะ แก้ไขไม่ได้แล้ว

บ้านนี้ไม่ได้เจาะค่ะ​ อายุ​ 33​ คัดกรองผลเลือดแล้วปกติ​เลยไม่ได้ตรวจ​ ยังไงก้เป็นกำลัง​ใจ​ให้​คุณแม่​นะคะ​ สู้สู้

แม่บ้านนี้เสี่ยงเยอะสารพัดคะตรวจฟรีเหมือนกันคะผลออกมาดีแต่ก็แอบห่วงเพราะน้องหลบหน้ายังไม่เหนหน้าน้องเลย

รพ.รัฐมีตรวจฟรีนะคะ แต่ก็เกินอายุครรภ์มาแล้ว ผ่านมาแล้วก็ทำใจให้สบายๆพยามลืมๆไปค่ะแม่

อายุ34ไม่ได้ตรวจเหมือนกันค่ะ ท้อง31วีคแล้ว คุณหมอบอกทุกอย่างปกติดี แต่ก็แอบกังวลนิดนึง😌

อายุเกิน 35 รพ รัฐตรวจฟรีนะคะแม่ ดาวน์สัมพันธ์กับอายุมารดาค่ะ ไม่เกี่ยวกับครอบครัว

เราก็38ปี ไม่มีตังตรวจเหมือนกัน แต่โชคดีช่วงนี้โรงบาลรัฐตรวจฟรี ผลปกติดีค่ะ