น้องมีผื่นขึ้นตรงก้นค่ะแม่ๆน้องบ้านไหนเคยเป็นค่ะ

เมื่อวานนี้พึ่งเห็นผื่นขึ้นเขาเรียกว่าแพ้อะไรค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

น้องมีผื่นขึ้นตรงก้นค่ะแม่ๆน้องบ้านไหนเคยเป็นค่ะ

ผื่นผ้าอ้อมค่ะแม่ อาจจะมาจากการแพ้แพมเพิส หรือใส่นานเกินไปทำให้อับชื้น หรือแพ้ทิชชู่เปียกที่ผสมแอลกอฮอล์หรือน้ำหอม ให้แม่หยุดใส่แพมเพิสก่อนค่ะ แล้วใช้ยาตามเมนต์บนแนะนำ มีอันไหนใช้อันนั้นค่ะ เดี๋ยวก้นน้องหายชื้นผื่นก็หายค่ะ

ผื่นแพ้ผ้าอ้อมค่ะ เกิดจากการอับชื้น และหมักหมมค่ะ เวลาน้องถ่ายอุจจาระเสร็จแล้ว แนะนำรีบทำความสะอาดทันทีเลยค่ะ และใช้บีแพนเธนทาค่ะ

เหมือนจะแพ้เพิสเลย เปลี่ยนเพิสบ่อยๆ ทายาทุกครั้งที่เปลี่ยน อึเมื่อไหร่เปลี่ยนเมื่อนั้น ถ้าไม่อึก็2-3ชม.เปลี่ยนค่ะ

เหมือนแพ้แพมเพิสเลยค่ะ บางยี่ห้อดังแต่อาจไม่ถูกกับน้องก็ได้ ลองเปลี่ยนยี่ห้อค่ะ ซื้ออย่างละน้อยๆมาลองก่อน

แพ้แพมเพิสลองเปลี่ยนยี้ห้อนะคะ อย่าปล่อยให้ผิวน้องชื้นนานๆนะคะ ลองอันนี้ดูค่ะ ใช้แล้วหาย

แพ้เพิสหรือป่าวค่ะแม่บ้านนี้ก็เป็นค่ะงดเพิสค่ะซืัอแป้งศรีจันทร์เด็กมาทาให้น้องนะแม่

ล้างเสร็จ เช็ดให้แห้ง ทาวาสลินค่ะ หายค่ะ

งดใส่แพมเพิส งอแป้ง ใส่ผ้าอ้อมแทนค่ะ

ลองทาบีแพนเทนดูนะค่ะ เผื่อจะดีขึ้น

2y trước

ตอนแรกลูกสาวผมก็เป็น ทาบีเพนเทน แล้วหายครับ

ต้องเปลี่ยนบ่อยๆ ไม่ให้ชื้นค่ะ