เพื่อนบ้าน เพิ่งคลอดมา เเต่เเม่ของเค้าบอกว่าห้ามสระผม 1 เดือน เพราะจะเป็นอันตราย เเบบนี้ถือว่า จริงไหมคะ?

แล้วแต่ความเชื่อของแต่ละบ้านค่ะเคยได้กินเพื่อนบอกเหมือนกันคือของเขาห้ามทุกอย่างทั้งอาหาร การสระผมเขาไม่ได้สระเป็นเดือนเลยค่ะแต่สำหรับเราเองสระตั้งแต่อยู่รพค่ะเพราะทนไม่ไหวทั้งเหนียวทั้งคัน ลงจากเตียงได้ก้อจัดเลยค่ะแต่ก้อแอบกลัวตอนอายุเยอะเหมือนกันค่ะไม่รู้จะเป็นยังไงแต่ดื่มน้ำอุ่น1เดือนเต็มค่ะ

จะอันตรายถ้ายืนแล้วก้มหัวสระผมเพราะส่งผลให้หน้ามืด วูบ ลื่นล้มได้ง่ายมากกว่า เพราะเลือดส่งไปไม่ถึงสมองค่ะ