คิดมาก+ความเครียด

เป็นคนคิดมากค่ะเวลาทะเลาะกับเเฟนเราจะกลายเป็นคนเงียบไปเลยเเล้วร้องไห้กับตัวเองบ่อยมากบางครั้งถึงขั้นทำร้ายตัวเองเลยก็มี พอท้องอาการนี้ด็หนักขึ้น จนแฟนบอกว่าเราเอาเเต่ใจ น่าเบื่อ ซึ่งทำให้เราเครียดหนักกว่าเดิม ฝังใจกับคำพูดของเขาว่าแท้งก็แท้งไปเลย คนอื่นไม่มีงี่เง่าแบบนี้ ความคิดมากกับความเครียดเราคูณ10เลยค่ะ ยิ่งเค้าพูดอะไรที่ไม่สบายใจเรายิ่งน้อยใจเเละเครียดเก็บมาคิดทุกวัน เรากลัวว่าเราจะเป็นโรคซึมเศร้าระหว่างตั้งครรภ์มาก มีวิธีช่วยไม่ให้คิดมากมั้ยคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ทำตัวสบายๆ ฟังเพลง หรือหากิจกรรมทำนะคะ ได้ไม่เครียด เรื่องนี้ส่งผลกระทบกับเด็กจริงๆ ค่ะจากประสบการณ์