วิธีทำน่ำหนักลูกในครรภ์

เนื่องจากคุณหมอเด็กบอกว่าท้องสอง อยากให้คลอด นน. เกิน 3,000 กรัม จะได้กินเก่งๆ เจ้จิ๋วคนแรกกินน้อย แรกคลอด 2,705 กรัม (36+6 วีค / แต่หมอสูติบอกว่า นน. ตามเกณฑ์) พอเอาเรื่องนี้ไปคุยกับหมอสูติ หมอเลยแนะนำวิธีง่ายๆ คือ ต้องให้เลือดไหลเวียนไปที่ท้องเยอะๆ โดย นอนตะแคงซ้าย และเวลานั่ง ให้นั่งเอนหลังเยอะๆ แบบคนขี้เกียจ คืดว่าพอช่วยได้นะคะ เพราะท้องแรกชอบนอนหงาย นอนหงายตลอดจนคลอดเลย ท้องนี้ซาวด์ตอน 35+5 วีค ประมาณ 2,900 กรัม แต่ท้องนี้กินได้เยอะกว่าเดิม ในตอนไตรมาส 3 ด้วยค่ะ

1 Trả lời

การนอนหงายจะทำให้น้ำหนักกดทับ เลือดไหลเวียนไม่ดี ลำเลียงสารอาหารได้ไม่ดี อีกอย่างท้องแรกแม่คลอด 36 วีคเอง ถ้าคลอด 38-40 เกิน 3 โลแน่นอนค่ะ แต่คลอดเกิน 2,500 ก็โอเคแล้วแม่ มาโตต่อข้างนอกเอา

2y trước

ใช่ค่ะ แต่ท้องแรกหมอไม่ได้แจ้งอะไร แล้วตอนนั้นคือนอนหงายรู้สึกสบายตัวกว่า และไม่มีอาการบวมใดๆเลยค่ะ ปล. ออกมาก็จิ๋ว ตอนนี้ก็จิ๋วค่ะ ไม่ค่อยชอบกินข้าวเลย 555