คุณแม่ท้อง ใครมีอาการมือชาบ้างคะ

เนื่องจากก่อนหน้านี้งานหลักคือทำกับข้าวขาย แล้วใช้งานมือเยอะ แล้วพอตอนท้องประมาณ 6 เดือนหยุดทำงาน มือก็ชามากๆเลยค่ะ ตอนแรกเป็นเฉพาะกลางคืน แต่ตอนนี้เป็นหนักมากทั้งวันทั้งคืนเลยค่ะ จับสิ่งของแทบไม่ได้ โดยเฉพาะตอนเช้าตื่นมาจับลูกบิดประตูและแปรงฟันแทบไม่ได้เลย มันปวดมันชามากๆเลยค่ะ

เป็นจ้า เราฝากเอกชน มีหมอส่วนตัวดูแล เราถามคุณหมอแล้ว ว่าอาการ นิ้วมือชา ผิดปกติไหม คุณหมอบอก เป็นเรื่องปกติ ค่ะ จะชาไปจนถึง คลอด หลังคลอดไปแล้วถึงจะหาย ประมาณ 1 เดือน หรือเดือนครึ่งค่ะ วิธี บันเทา ได้คือ ทานข้าวกล้อง หรือ เปลี่ยนท่านอน บ่อยๆ จ้า พยายามอย่านอนท่านั้น นานๆค่ะ เพราะเลือดไหลเวียนไม่ดี ช่วงเวลาเรานอนหลับ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะบ้านนี้ทำงานกดเครื่องคิดเลขทั้งวันค่ะนิ้วชาทั้งวันทั้งคืนเลยตอนเช้ามากำมือไม่ได้เลยค่ะ

4y trước

เนื่องจากก่อนท้อง ใช้มือทำงานหนักเหมือนกันกันค่ะ พอท้องเป็นหนักเลย กลัวคลอดมาแล้วอุ้มลูกไม่ได้

เป็นหนักมากเกิดจากมีภาวะผังผืดทับเส้นประสาทอยู่แล้วปวดและชามากบางครั้งทำงานหนักๆจนนิ้วล็อกก็มี

4y trước

เหมือนกันค่ะทรมานสุดๆ

เป็นเหมือนกันค่ะ ตอนนี้คลอดมา1อาทิต ยังไม่หายค่ะ ตื่นเช้ามาแปรงฟันแทบไม่ได้เหมือนกัน

บ้านนี้กินวิตามินบีตลอดเลยค่ะ แต่ปรึกษาหมอก่อนกินนะคะ

4y trước

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ

บ้านนี้นอนเฉยๆตื่นมาเท้าชามือชาไปหมดเลยค่ะ งงมาก

เป็นค่ะ ตั้งแต่ท้องอ่อนๆเลย

เป็นช่วงเวลานอนตอนกลางคืน