เจ็บคอ คันคอ...ไอ..เป็นมา3วันแล้วค่ะ ทำไงดีค่ะ ต้องไปหาหมอมั้ยค่ะ...(7 weeks ค่ะ)

เป็นอาการหวัดที่เกิดจากไวรัสค่ะ สามารถหายได้เองภายใน 1-2 อาทิตย์ค่ะ หากไม่สบายจากหวัดทั่วไป จะไม่กระทบต่อลูกในท้องค่ะ แต่หากเป็นจนครบอาทิตย์แล้ว อาการไม่ดีขึ้น ก็ควรพบคุณหมอค่ะ

8y trước

ขอบคุณมากค่ะ...ตอนนี้เหลือไอค่ะ ยังไม่หาย

ทานอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินซีสูง หรือยิตามินซีเสริม 1,000 มก. ช่วยแก้อาการหวัด รวมถึงดื่มน้ำมากๆ นอนพักผ่อนให้เพียงพอ ถ้ามีอาการไข้ อ่อนเพลีย ควรไปพบแพทย์ค่ะ

สอบถามค่ะแล้วถ้าเป็นที่ตัวเด็กวัย1ขวบ2เดือนละค่ะ ไม่สะดวกหาหมอค่ะ

ดื่มน้ำเยอะคร่า นอนมากๆๆ