อายุครรภ์19 สัปดาห์ อัลตราซาวด์ ลูกมีภาวะปากแหว่ง

อายุครรภ์ 19 สัปดาห์ ลูกมีปากแหว่ง เราสามารถยุติการตั้งครรภ์ หรือ ให้เค้าเกิดมาค่ะ สงสารกลัวเค้าใช้ชีวิตลำบาก

หลานสาวเพิ่งคลอดมา น้องปากแหว่งเพดานโว่ แต่ร่างกายสมบูรณ์ดี นอนโรงพยาบาลหลายวัน(รอเพดานจากกรุงเทพ)แต่คุณหมอศัลยกรรมให้เรียบร้อยค่ะ นอน ร.พ ประมานเดือนนึงไม่เกินค่ะ..จนน้องปกติทุกอย่างสมัยนี้หมอเก่งค่ะ

แหว่งแบบไหนคะ​แหว่งมาก​ก็น่าสงสารน้องอยู่​ใช้ชีวิตลำบาก​เป็นคนพิการไปเลย.... ถ้าแหว่งเพดานโหว่ธรรมดา​ ศัลยกรรมได้ค่ะ​... หมอเก่งนะคะ​ซาวน์​ 4​ มิติเหรอคะ​ถึงรู้ไว

แหว่งเยอะไหมคะถ้าแหว่งแค่ปากนิดเดียวไม่เป็นไรค่ะศัลยกรรมนิดหน่อยก็โอเคแล้วแต่ถ้าลามไปถึงเพดานโหว่อันนี้ลองปรึกษาหมอดูนะคะ

ปัจจุบันนี้การเเพทสามารถเเก้ไข้ทำให้ปากน้องกลับมาดีขึ้นได้เเล้วนะคะเเต่ต้องมีค่าใช่จ่ายเพราะต้องผ่าตัดค่ะ

ตอนนี้ถ้าน้องคลอดออกมาและโตขึ้นคุณหมอมีวิธีการผ่าตัดนะคะ อย่ายุติคะน้องเกิดมาแล้ว สงสารน้องนะคะ

หมอสมัยนี้เก่งนะคะ เคยเจอเคสนึง เด็กปากเหว่ง พอ3-4ขวบคือดูไม่ออกเลย

เก็บไว้อีก1เสียงค่ะ​ แพทย์​เด๋วนี้เก่งมากนะคะ

เก็บไว้ค่ะแม่ สมัยนี้หมอศัลยกรรมให้ได้นะค่ะ

รักษา ศัลยกรรมได้ค่ะแม่ ไม่จำเป็นต้องยุติ

ปัจจุบันมีแนวทางการรักษาแล้วนะคะ