แม่ๆ ทีมสิงหาคม เตรียมของกันครบหรือยังค่ะ

อันนี้แม่ทยอยซื้อเอง สะสมได้แค่นี้เอาไว้ค่อยซื้ออีกครั้งตอนน้องได้ 4-5 เดือน วันนี้ลาคลอดแล้วเลยได้ซักไว้สักที พอนั่งดูแล้วมันรู้สึกว่า มันมีความสุขนะ ถึงแม้ว่าเราเพิ่งจะผ่านความรู้สึกทุกข์มา 😊 #ไม่ต้องซื้อเยอะนะค่ะแม่ เดี๋ยวน้องใส่ไม่ทันไซส์เปลี่ยนเร็วมาก

แม่ๆ ทีมสิงหาคม เตรียมของกันครบหรือยังค่ะ

เยอะมากเลยแม่ เรา 8 เดือนครึ่งละยังไม่ได้ซักเลย ผ้าอ้อม 2โหล เสื้อ 11 ตัว หมวก 9 ถุงมือถุงเท้า 2คู่ ผ้าเช็ดตัว 8 ผืน เต็มตะกร้าเลยคะ ดีหน่อยเราไม่ได้ซื้อเสื้อผ้า เพราะใส่ของเก่าจากน้องสาว ตกทอดมาตั้งแต่ลูกเราคนแรก มารุ่นที่4 แล้ว เก่าหน่อยแต่ยังใช้ได้ แปปเดียวก้อโตแล้ว

2y trước

คือแบบมีคนแรกซื้อเยอะมากๆๆ นี่ก้อแบ่งให้คนอื่นไปละ แต่ก้อยังเหลืออีกเยอะ เวลาญาติพี่น้องมาเยี่ยมก้อจะซื้อผ้าอ้อม ขนหนูมาฝาก เลยเหลือเยอะ มีคนนี้ดีหน่อยแม่แทบไม่ต้องซื้ออะไรเลย

บ้านนี้รีดผ้าอ้อม พร้อมผับไว้เลย ลูกชายคนแรก ทยอยซื้อจนลืมบางครั้งว่าซื้อไปแล้วก็มี ตอนนี้ก็เตรียมตัวจะไปหาหมอเพื่อนัดวันผ่า พร้อมจองห้อง รพ. ตอนนี้ของพร้อม ใจพร้อมมาก ตอนนี้เหลือแค่คาร์ชีท ที่ยังไม่ได้ซื้อ

2y trước

ขอให้ปลอดภัยทั้งคู่นะค่ะ ☺

บ้านนี้ ซักไว้เตรียมใส่ซิปล๊อค จัดเข้ากระเป๋า เตรียมคลอดแล้วค่ะ เอกสารพร้อม ใจพร้อมผ่า ฝากพิเศษ ตอนนี้รอหมอบอกผ่า คือ 3 สิงหา กับ 10 สิงหา กำหนด 18 สิงหา หมอบอกไม่ถึง แน่นอน เลยเลื่อน หาวันคลอด

2y trước

ตอนนี้ อึดอัด แน่น หายใจลำบาก เหงื่อท่วมตัว ร้อนกว่าคนอื่น นอนลำบาก ปวดขา ปวดแขน ปวดหลัง ตัวจะแตก เฮ้ยยย อดทนคำเดียวเลยย ค่ะ

35w ยังไม่ได้ซักเลยค่ะ แม่เห่อลูกซื้อมาเยอะมาก 🤣 แม่ยังไม่ได้หยุดงานด้วยค่ะว่าจะซักตอน 36 w ค่ะ แม่ใช้น้ำยาตัวไหนซักคะ ปั่นได้มั้ยคะ แม่ท้องแรกอยากได้ความรู้เพิ่ม

ทะยอยซื้อตั้งแต่รู้เพศ 7เดือนของครบค่ะเสื้อผ้า ตู้เสื้อผ้า ที่ปั้มนมฯลฯ 7เดือนครึ่งทะยอยซัก 8เดือนเตรียมตะกร้าคลอดค่ะ ตอนนี้เหลือแค่รอน้องออกค่ะ

2y trước

บ้านนี้แม่ต้องทำเองทุกอย่าง แอบเหนื่อยเหมือนกัน 😅

37 2 แล้วค่ะ เตรียมไว้หมดแล้ว แต่ยังไม่ได้ซักเลย ทุกวันนี้ยังไปทำงานอยู่เรื่อยๆ กะจะทำถึง5 สค.เลยค่ะ ค่อยลาคลอด ไม่รู้จะยังไหวมั้ยนะ

บ้านนี้เตรียมหิ้วไปร.พ แล้วค่ะแม่ ตื่นเต้นมากๆเลยค่ะ มันจะเป็นความเจ็บปวดที่สวยงามค่ะ🥰 37w

2y trước

ใช่ค่ะแม่ ท้องแข็งบ่อยแต่ไม่ปวดท้อง ไปร.พ มาแล้วรอบนึงค่ะปากมดลูกยังไม่เปิด หมอให้กลับมาดูอาการที่บ้านต่อค่ะ

สอบถามหน่อยคะ เสื้อผ้าหรือผ้าอ้อมซักเสร็จควรรีดเพื่อฆ่าเชื้อมั้ยคะ

2y trước

ถ้าโดยส่วนตัว แม่ไม่ได้รีดจ๊า นี่ท้องที่ 3 แล้วยังไม่เคยรีดเลยเหมือนกัน 😂

บ้านนี้ก็เตรียมของ พับใส่กล่อง ไว้แล้ว คะ ตื่นเต้น มาก จ้า

2y trước

ของแม่ยังขาดพวกยา ยังไม่ได้เตรียมเลย 😅

ครบคะ เข้ากล่องเรียบร้อย พร้อมคลอด

2y trước

เตรียมตัวเป็นแม่หมีแพนด้าได้เลย 🤣