กังวล

อยากทราบว่าแม่ๆเริ่มรู้สึกว่าลูกตอดประมาณกี่วีคคะ ของเรา 13 w ยังไม่รู้สึกอะไรเลยแบบนี้ปกติมั้ยคะ บางทีแอบคิดว่าน้องยังอยู่กับเรามั้ย ท้องแรกค่ะเลยกังวลเยอะไปหน่อย

ข้อมูลจากคุณหมอที่ศิริราช อาการตอด เริ่มประมาณ 15-16 สัปดาห์ขึ้นไปค่ะ ถ้ารู้สึกไวกว่านั้น ไม่แปลก แต่ยังไม่ใช่ลูกตอดค่ะ มาจากมดลูกกำลังขยายตัว ((*จริงๆน้องดิ้นแล้ว แต่ยังเล็กมาก แม่ยังไม่สามารถรู้สึกได้จ้า*)) บ้านนี้เริ่มตอน 16 วีคจ้า ความรู้สึกแบบ.. บลึ้บๆ บลึ้บๆ 55555 ตอนนี้ 24 วีคแล้ว ยิ่งชัดเจนเลยค่ะ สังเกตการดิ้นจากหน้าท้องแม่ได้เลยจ้า ผิวหน้าท้องจะกระตุกให้เห็นเลย *คนส่วนมากรู้สึกกันหลัง 18 วีคจ้า **แต่ถ้าแม่หน้าท้องบาง จะรู้สึกได้ไวค่ะ ***ในทางกลับกัน ถ้าแม่หน้าท้องหนา ก็จะรู้สึกได้ช้าหน่อยจ้า อาจจะหลัง 20 วีคขึ้นไปจ๊ะ

อายุครรภ์เท่ากันเลยค่ะ ท้องแรกเหมือนกันเลย พอไม้รู้สึกถึงน้องยิ่งเครียดเนาะแม่ แต่หมอบอกบางคนผนังท้องบาง บางคนผนังท้องหนารู้สึกช้าเร็วต่างกัน ของเราหนาหมอบอกจะรู้สึกตอน5-6เดือนโน่น แม่ไม่มีเลือดออกไม่ต้องกังวลนะคะ สู้ๆไปด้วยกันจ้า✌🏻

5y trước

ขอบคุณคร้า เช่นกันนะคะ

บ้านนี้ตอดตอน 15w ตอนนั้นตอดเบามากต้องตั้งใจสังเกตุจริงๆถึงจะรู้สึก มารู้สึกว่าเริ่มตอดเเรงๆก็หลายสัปดาห์หลังจากนั้นค่ะ. แต่จริงๆ 13 w. น้องดิ้นแล้วนะคะ. แต่เรายังไม่รู้สึกหรอกค่ะ. เพราะเขาตัวเล็กมาก 😊

ตามหลักทั่วไปแม่ท้องแรกจะรู้สึกน้องตอด16w+เริ่มดิ้น18w+แล้วแต่ขนาดหน้าท้องคุณแม่ ถ้าตอดก่อน16นั้นไม่ใข่น้องตอดค่ะมดลูกขยาย ของเราตอด19 ดิ้น20

รออีกนิดนะคะ น้องยังเล็ก หน้าท้องแต่ละคนหนาบางไม่เท่ากันค่ะ จะรู้สึกช้าเร็วต่างกัน บ้านนี้เริ่มตอดๆตอน 14-15 W ค่ะ

ขอบคุณทุกคอมเม้นนะคะ พึ่งไปหาคุณหมอมาเห็นน้องดิ้นแล้วค่ะแต่แค่เรายังไม่รู้สึกสงสัยไขมันจะหนาค่ะ555

บ้างทีน้องอาจจะเริ่มตอดแล้วจ้า แต่คุณแม่อาจจะหนังท้องหนาเลยยังไม่รู้สึก อย่ากังวลไปเลยค่ะ🙂

แม่นี้ก็ท้องแรกค่ะ หมอบอกว่าท้องแรกมักไม่รู้สึกเท่าไหร่ค่ะจะชัดเจนก็6-7เดือนค่ะ

ตอด16ตอดบ้างเงียบบ้าง แต่แม่บ้านนี้ซื้อเครื่องฟังหัวใจเก็บไว้ค่ะอุ่นใจอีกทาง😊

19w ค่ะ แล้วแต่หนังท้องแม่น่ะค่ะ ถ้าหนาก็จะรู้สึกช้าหน่อยค่ะ แต่น้องดิ้นตลอดค่ะ