อายุครรภ์ 7 w ตรวจเจอเบาหวาน ต้องทำยังไงต่อคะ

อยากถามแม่ๆ ที่เป็นเบาหวานตอนตั้งครรภ์ ว่าต้องทำยังไงให้เบาหวานหายไปคะ

เราก็เป็นค่ะ เบาหวานไม่หายค่ะ จนกว่าจะคลอด ช่วงนี้ควรควบคุมอาหารอย่างเคร่งครัดนะคะ เพราะตรวจเจอเร็วมาค่ะ งดกินข้าวสวย กินข้าวกล้องแทน งดแป้ง น้ำตาล ของหวานทั้งหลาย กินผักผลไม้เยอะๆ แต่ต้องดูด้วยว่า ผัก ผลไม้อะไรที่กินได้ กินโปรตีนเยอะๆ งดของมันของทอดด้วยค่ะ

4y trước

ได้ค่ะ เราดื่มอยู่ค่ะ แอนมัมรสจืดค่ะ ดื่มสลับน้ำเต้าหู้ นมถั่วเหลือง ก็ดีนะคะ

คุมอาหารคะ ลดของหวานขนม แป้ง เน้นกับคะ