หัวนมสั้น

อยากถามแม่ๆว่าหัวนมสั้นแล้วจะมีน้ำนมออกมาให้ลูกกินไหมคะ ตอนนี้ยังไม่คลอดแต่แอบกังวลนิดนึงคะ

มีค่ะ คัดตึงมากค่ะ เราหัวนมบอดข้าง1และสั้นข้าง1 มีน้ำนมเยอะมากค่ะ แต่ต้องพยายามให้บูกดูดเต้าบ่อยๆนะคะลูกจะได้ชินแต่เราไม่ยอมพยายามให้ลูกเข้าเต้าแต่ท้อง2จะดูแลเขาให้ดีที่สุดค่ะ น้ำนมเรามาตอนออกจากโรงบาลแล้ว

มีค่ะแม่ เราหัวนมสั้น ตอนท้องคนแรก พยาบาลสอนวิธีนวดลานนมและดึงหัวนม และให้ใส่ปทุมแก้วครอบไว้เพื่อช่วยดันหัวนมค่ะ พอคลอดลูกอาจจะงับยากหน่อย แต่ปรับตัวกันประมาณ2-3 อาทิตย์ก็เข้าที่ค่ะแม่ สู้ๆนะคะ

มีค่ะ เราก้หัวนมสั้นแต่ลูกดูดติดนะคะ ลองบีบดูค่ะว่าน้ำนมออกไหม ถ้าไม่ออกก้นวดเบาๆค่ะ ลูกดูดบ่อยๆน้ำนมก็จะเยอะเองค่ะ ถ้าเลี้ยงกับนมตัวเองไม่เลี้ยงนมผง

บ้านนี้กำลังกังวลอยุ่เหมือนกันค่ะ หัวนมบอดทั้ง 2 ข้าง พยายามหาตัวช่วยอยู่เพราะใกล้คลอดแล้วด้วยค่ะ กังวลทั้งเรื่องน้ำนมและการดูดของลูกเลยค่ะ

เราก็หัวนมสั้นจ้า ก่อนให้น้องเข้าเต้าก็ดึงหัวนมก่อนเดียวน้องก็ดูดได้ ตัวเล็กบ้านเราเข้าเต้าตลอดจน9เดือนเเล้วจ้า

มีค่ะ เราก็หัวนมสั้น คุณหมอบอกให้บีบและนวดบ่อยๆ เวลาน้องดูดให้เค้าดูดให้มิดลานนม เราจะรู้ได้ค่ะ

แม่ลองใช้มือบีบๆ นวดๆ ดึงๆ ดูค่ะ อาจช่วยได้ แล้วพอน้องคลอดให้เอาน้องเข้าเต้าบ่อยๆ ค่ะ

บ้านนี้ก็หัวนมสั้นจ้า พยาบาลให้ตัวดึงหัวนมมานะ

ผ้าชุบน้ำอุ่นประคบและดึงหัวนมเบาๆวันละ2ครั้ง

บ้านนี้ปั้มให้น้องคะเพราะน้องไม่ดุดๆไม่ได้