ชื่อลูกชาย อธิ แปลว่า อะไรคะ แม่ๆ คนไหนรู้บ้างคะ

อยากตั้งชื่อลูกว่า อาทิ/อาธิ/อธิ จะตั้งแบบไหนเขียนแบบไหนดีคะ ลูกชายคนแรก อาธิ/ ARTI. ไม่มีความหมาย อธิ / ATHI. แปลว่า ยิ่ง ใหญ่ (ภาษาสันสกฤต) อาทิ /ARTI. แปลว่า ข้อแรก ทีแรก

เห็นกับอีกท่านที่บอกว่า อาธิ สะกดแบบนี้ อาจจะเพี้ยนเป็นอาทิตย์ก็ได้นะคะ แถมยังไม่มีความหมายอีก

ถ้าอยากแหวกแนวไปเลย สะกด อฒิ ไปเลยค่ะ แต่ถ้าอยากได้มีความหมายก็ อธิ สะกดแบบปกติก็ได้ค่ะ

ชอบที่มีคอมเม้นก่อนหน้าบอกว่า อธิ สะกดเป็นภาษาอังกฤษ Artie ไปเลย เกร๋ไปอีกแบบค่ะ

ส่วนตัวเราคิดว่า อธิ ที่แปลว่ายิ่งใหญ่ ดูดีกว่าตัวเลือกอื่นทีคุณแม่ให้มาค่ะ

เราชอบแบบ อาธิ มากกว่าค่ะ เขียนเป็นภาษาอังกฤษว่า Artie ออกเสียงว่า อาร์ตี้ก็ได้

เราว่าแบบไม่มีสระ -า จะกว่านะคะ อาธิ สะกดแบบนี้อาจจะเพี้ยนเสียงเป็นอาทิตย์

ไม่ยักกะรู้มาก่อนว่า อธิ แปลว่า ยิ่งใหญ่ ชื่อนี้เลยก็ได้ค่ะ ไม่ซ้ำใครดี

ลองเปลี่ยนเป็นแบบ อธิปัญญา ที่แปลว่า ปัญญาที่ยิ่งใหญ่แทนดูไหมคะ?

ลูกชายเราชื่อ​ อธิ​ ค่ะ​ ขื่อจริงอธิคุณ​ ตอนนี้​ 1ปี6เดือนแล้วค่ะ​

1y trước

เวลาลูกเรียกชื่อแทนตัวเอง​ อธิ​ รู้สึกน่ารักมากค่ะ​ อธิ​ มีน้องชายชื่อ​ อาธีค​ แม่เองก็หลงเรียกแต่ชื่ออธิค่ะ😅

จะตั้งชื่อลูกทั้งทีต้องคิดดี ๆ นะคะ ชื่ออยู่กับลูกไปจนแก่เลยค่ะ