ชื่อลูกชาย อธิ แปลว่า อะไรคะ แม่ๆ คนไหนรู้บ้างคะ

อยากตั้งชื่อลูกว่า อาทิ/อาธิ/อธิ จะตั้งแบบไหนเขียนแบบไหนดีคะ ลูกชายคนแรก อาธิ/ ARTI. ไม่มีความหมาย อธิ / ATHI. แปลว่า ยิ่ง ใหญ่ (ภาษาสันสกฤต) อาทิ /ARTI. แปลว่า ข้อแรก ทีแรก

ถ้าน้องเกิดวันอาทิตย์ น่าจะเหมาะกับชื่ออาทิตย์มากกว่านะค่ะ

อธิ ที่สะกดแบบนี้และมีความหมายดี น่าจะเหมาะที่สุดจ้า

เราว่า อธิ ที่แปลว่า ยิ่งใหญ่ ดีกว่าค่ะ ความหมายดีด้วย

เคยได้ยินแต่ อชิ ค่ะ ความหมายภาษาญี่ปุ่นแปลว่า เท้า

เราชอบคำที่ความหมายดี อธิ ที่สะกดแบบนี้ดีกว่าค่ะ

อธิค่ะ มีความหมาย Athi Arthi Artie ส่วนตัวชอบชื่ออธิสวัสดิ์

ส่วนตัวเราชอบ อธิ ที่เขียนแบบนี้มากกว่าค่ะ

คุณแม่ไม่มีตัวเลือกอื่นแล้วใข่มั้ยคะ

อันนี้ชื่อเล่นหรือชื่อจริงครับ

มาโหวดอธิ ที่สะกดแบบนี้ค่ะ