ทีมกุมภาพันธ์ 2565

อยากขอประสบการณ์จากแม่ๆ หนูท้องแรกค่ะ #ทีมกุมพาพันธ์65 เลือกคลอดธรรมชาติหรือผ่าคลอดดีคะ กล้าๆกลัวๆค่ะท้องแรกกังวลมาก ขอบคุณล่วงหน้านะคะ🙏🏻

แล้วแต่แม่สะดวกค่ะ ถ้าคลอดธรรมชาติ ต้องนอนรอปวดเวลาจะคลอด อาจจะใช้เวลาปากมดลูกเปิดเร็วหรือช้า ก็ไม่สามารถคาดเดาได้ แต่หลังคลอดแล้วจะฟื้นตัวเร็วค่ะ ค่าใช้จ่ายในการคลอดถูกกว่าผ่าคลอดค่ะ ถ้าผ่าคลอด สามารถเลือกวันผ่าได้เลยค่ะ ไม่ต้องนอนรอปวดเหมือนคลอดธรรมชาติค่ะ หลังคลอดจะปวดแผลผ่าตัดหลังยาหมดฤทธิ์ และฟื้นตัวช้ากว่าค่ะ และค่าใช้จ่ายในการคลอดก็สูงกว่าด้วยค่ะ บ้านนี้เลือกผ่าคลอดค่ะ เพราะไม่อยากรอเวลาปวดท้องค่ะ และแฟนก็ทำงานต่างจังหวัดต้องลางานมาเฝ้าเราที่ร.พ.ด้วยค่ะ

คลอดธรรมชาติฟื้นตัวไวกว่าเห็นๆ อุ้มลูกให้นมลูกได้เลย น้ำนมมาไว คลอดธรรมชาติทั้ง 2 คนคนที่3อยู่ในท้องกำหนดคลอด 5 กุมภาแต่คิดว่าน่าจะคลอดก่อนกำหนดอยู่คะ คลอดเองเหมือนเดิม

บ้านนี้ตัดสินใจผ่าค่ะ รู้ตัวเองดีว่าไหวไม่ไหวค่ะ 😅😅 ท้องแรกเหมือนกันค่ะ ฝากพิเศษอาจาร์ยหมอรับเคสผ่าอย่างเดียวด้วยค่ะ

คลอดธรรมชาติดีที่สุด ฟื้นตัวไว ลูกได้กินนมแม่ไว การคลอดไม่เจ็บอย่างที่คิด ถ้าเชื่อหมอและพยาบาลบอก จะคลอดได้ง่ายค่ะ

ท้องแรก ทีมกุมภาเหมือนกัน ตั้งใจจะคลอดเองธรรมชาติ ถ้าไม่ไหวจริงๆถึงผ่าค่ะ แต่ส่วนตัวจะพยายามจนไม่ไหวจริงๆ 😂

โดยส่วนตัวอยากคลอดเองค่ะอาจจะเจ็บทรมานตอนรอคลอด แต่การฟื้นตัวเร็ว กว่าผ่าคลอดค่ะ

บ้านนี้ก้อกุมภานี้แล้วค่ะกังวลเรื่องคลอดเหมือนกันค่ะท้องแรกค่ะ

ถ้าร่างกายพร้อม น้องกลับหัว แนะนำคลอดธรรมชาติค่า

บ้านนี้ก็คลอดกุมภาตั้งใจจะคลอดธรรมชาติคะ😂❤️

ทีมกุมภาพันธ์เหมือนกันค่ะคลอดธรรมชาติค่ะ