คนท้องกินหน่อไม้ดองได้มั้ย

อยากกินเเกงไก่ใส่หน่อไม้ดอง กินได้มั้ยค่ะ นานๆกินที หน่อไม้ดองซื้อมาจากตลาด ต้มสามครั้งทานได้มั้ย ท้อง 19 สัปดาห์ค่ะ

บ้านนี้ไม่กินค่ะเพราะกลัวคลอดก่อนกำหนดเพราะเป็นของดองบ้านนี้กินของดองไม่ได้หมอสั่งห้ามกินเพราะกินทีไรปวดท้องเหมือนจะตายถึงอยากกินแค่ไหนก้อต้องอดเพราะเพื่อเจ้าตัวเล็กทั้งเสี่ยงแท้งเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด

อย่าทานเลยคะแม่ มีคนที่รู้จักทานแกงหน่อไม้ดองทานแค่ครั้งเดียวโดนหามส่งโรงบาลเลยคะ อันตรายมากนะคะ ของหมักของดอง คุณหมอสั่งห้ามทานนะคะ อดเอาหน่อยนะคะคุณแม่

ส่วนตัวว่ากินได้นะ ถ้าสะอาดปรุงสุก แต่ต้องไม่บ่อยเพราะว่าหน่อไม้ไม่ค่อยมีประโยชน์ค่ะ

โดยส่วนตัวตอนแม่บ้านนี้ท้องก้อกินนะค่ะเพราะเป็นคนชอบหน่อไม้มากกินตลอด

บ้านนี้ก็กินนะค่ะ แต่ไม่ได้กินเยอะ แอบกลัวเหมือนกัน เลยกินน้อยๆ

ไม่ควรค่ะ เสี่ยงท้องเสีย มดลูกบีบรัดตัว อาจแท้งได้ค่ะ

ท้องห้ามของดองทุกชนิดค่ะ หลังคลอดก็เหมือนกันค่ะ

บ้านนี้ไม่กินค่ะ เพราะแม่บอกเป็นของร้อนค่ะ

กินได้ค่ะขนาดส้มตำยังกินได้เลย

ไม่ได้ค่ะ ถามหมอได้เลย