ลูกไม่ค่อยเรอ

หลังกินนมเสร็จ แม่ก็จับเรอตลอด แต่น้อยครั้งมากที่ลูกจะเรอ แม่กังวลว่าลูกจะท้องอืดและเป็นกรดไกลย้อน

อาจจะไม่เรอทุกครั้งนะคะ ควรให้น้องดื่มนมให้พอดีไม่เยอะเกินไปเพื่อป้องกันแหวะนม แม่อุ้มตั้ง 20-30. นาทีทุกครั้งหลังกินนม ก็ได้ค่ะ วิธีนี้ใช้ได้ผลค่ะ ท้องไม่อืด ไม่กรอไหลย้อนค่ะ

พยายามอุ้มพาดบ่าหรืออุ้มนั่งค่ะ บางคนอาจใช้เวลานานหน่อยกว่าจะเรอ แต่ถ้าน้องไม่มีอาการแหวะนม หรืองอแงก็ไม่น่ามีปัญหานะคะ

ถ้าลูกไม่เรอ เราจับประคองนั่งไว้จนครบ 5 นาที ลูบหลังไปด้วยค่ะ กันน้องอ้วก