เสี่ยงดาวชินโดรม

หมอโทรมาบอกว่า เสี่ยงดาวสูง ให้เจาะน้ำคร่ำ แม่เครียดมากเลย กว่าจะดูแลมาได้ขนาดนี้ มีแม่ๆท่านไหนเสี่ยงสูงเจาะน้ำคร่าออกมาแล้วปกติบ้างไหมค่ะ กังวล ใจหาย กลัวมากเลย😔 19+5 😔😔รอมาทั้งชีวิต เจอผลเลือดออกมาแบบนี้แม่หงอยไปเลยค่ะ🥺#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ บ้านนี้ล่าสุดหมอให้เจอะน้ำคร่ำวันที่ 24 ม.ค 66 นี้ค่ะ รอต่อไปค่ะ กว่าจะเจาะกว่าจะรอผลออกอีก อิแม่ใจจะขาด

น้องที่ทำงานก็ตรวจนิฟแล้วเสี่ยงสูงค่ะ หมอเลยให้เจาะน้ำคร่ำต่อเพราะมีความแม่นยำมากกว่า พอตรวจน้ำคร่ำแล้วผลสุดท้ายออกมาไม่เป็นดาวน์ค่ะ อย่าเพิ่งเครียดนะคะคุณแม่อาจจะเป็นแบบน้องที่ทำงานก็ได้พอตรวจแล้วก็ไม่เป็นค่ะ ส่วนตัวก็ข้ามขั้นตอนมาเจาะน้ำคร่ำเลยค่ะ พอรู้ตัวว่าท้องก็จะ 5 เดือนแล้ว เลยอยากรู้ผลให้แน่ใจไปเลย รอผลออกอยู่เหมือนกันค่ะ

2y trước

ค่ะแม่ ต้องรอเจาะวันที่ 24 เลยค่ะ แต่หมอบอกส่วนมากไม่เป็นหรอกค่ะ แค่เขาเอาให้ชัวค่ะ ขอให้ผลออกมาปกติทุกอย่างค่ะแม่

สอบถามเพิ่มเติมค่ะ ตรวจแบบวิธีไหนค่ะ เป็นตรวจเลือดธรรมดาตามโรงพยาบาลรัฐ หรือว่าตรวจ Nift แบบเสียเงินเองค่ะ ถ้าตรวจแบบธรรมดาตามโรงพยาบาลรัฐ ผลจะแม่นยำแค่80-85%ค่ะ มีความคลาดเคลื่อนสูง แนะนำถ้าตรวจแบบนิฟทัน ให้ตรวจแบบนี้ดีกว่าผลแม่นยำ98-99.9%ค่ะ

2y trước

หมอให้ตรวจเลือดค่ะแม่ผลออกมาว่าเสี่ยงสูง วันนี้หมอนัดเจาะน้ำคร่ำค่ะแม่ ไม่แน่ใจว่าหมอจะว่าไงบ้างค่ะ พึ่งโทรมาบอกเมื่อวานค่ะ😌

ของเราอายุ35ฝากคลีนิค ท้องเข้า5เดือนเรยถามหมอว่ามีการเจาะน้ำค่ำไหมค่ะ หมอบอกเจาะก้อได้หรือไม่เจาะก้อได้ แต่เข้า5ดือนแร้วเรยไม่เจาะ แบบนี้มีความเสี่ยงไหมค่ะ

2y trước

ฝากคลีนิคเหมือนกันค่ะแม่ ทางคลีนิคจะให้ไปตรวจเลือดที่โรงพยาบาลก่อนค่ะ พอผลออกมาว่าเสี่ยงสูงหมอแนะนำให้เจาะน้ำคร่ำเพื่อความชัวค่ะ แต่หมอบอกส่วนมากเจาะน้ำคร่ำแล้วก็ไม่เป็นค่ะแม่ ยิ่งอายุเยอะยิ่งเสี่ยงค่ะแม่ แต่หมอไม่ว่าอะไรคงไม่เสี่ยงมั่งแม่

หลายคนเจาะแล้วปกติดีค่ะ เพราะตรวจแบบธรรมดาความแม่นยำต่ำมากค่ะ ถ้าตรวจ NIPT เสียเงินตรวจเยอะ แต่ความแม่นยำสูงกว่ามาก เป็นกำลังใจให้แม่นะคะ

2y trước

ขอบคุณมากนะแม่ ต้องรอเจาะอังคารที่ 24 เลยค่ะ ❤️

นี่เสี่ยงสูง เจาะน้ำคร่ำเหมือนกันค่ะ รอฟังผลอย่างเดียวเลย พยายามอย่าเครียดนะคะ ส่วนมากผลออกมาปกติเยอะอยู่นะคะ สู้ๆนะคะ

2y trước

เหมือนกันคะรอฟังผล

บ้านนี้ก็เจาะน้ำคร่ำค่ะคุณแม่ ผลยังไม่ออกเลยค่ะ แอบกังวลอยู่เหมือนกัน เป็นกำลังใจให้กันนะคะคุณแม่

2y trước

รอผลเหมือนกันค่ะ ผลออกวันที่2กุมภานี้

เสี่ยงสูงเหมือนกันค่ะ แม่เองอายุ22ปี รอฟังผลน้ำคร่ำค่ะ ทำได้แค่ภาวนาให้เขาสมบูรณ์แข็งแรงค่ะ

2y trước

เป็นกำลังใจนะค่ะแม่ บ้านนี้ 28 แล้ว เสี่ยงสูง รอเจาะวันที่ 24 ค่ะ

นานไหมคะกว่าหมอจะโทรมาบอก วันนี้มีคุณหมอโทรมาแต่ไม่ได้บอกอะไรเลยค่ะ ถามแค่ข้อมูลไปค่ะ

2y trước

บ้านนี้รอผลเลือดเกือบ 4 สัปดาห์ค่ะแม่

สู้ๆคะแม่ เห็นบางคนเจาะมาปกติก็มีค่ะ แม่อย่าพึ่งเครียดนะคะ

2y trước

ร้องไห้ เครียดมากเลย กลัวมากเลยค่ะแม่😔😔

บ้านนี้เจาะเลือดทราบผลว่าเสี่ยงต่ำค่ะไม่เจาะน้ำค่ำ

2y trước

ใช่ค่ะแม่ เสี่ยงต่ำก็ดีไปไม่ต้องเจาะน้ำคร่ำเลยค่ะ