เบิกค่าคลอดบุตร

สามีเคยทำงานเมื่อ ปี 55-ปี57 และได้ออกจากงานตั้งแต่ปี57 เดือนมีนาคม หลังจากนั้นก้ไม่ได้ไปแจ้งการว่างงาน และไม่ได้จ่ายค่าประกันสังคม ต่อมาสามีได้เข้าทำงานใหม่เมื่อเดือนม.ค.62 หนูกำหนดคลอดเดือน ธ.ค. อย่างงี้สามีจะได้รับเงินค่าคลอดบุตรกะ เงินสงเคราะห์​บุตรไหมคะ หรือต้องให้สามีไปจ่ายค่าประกันสังคมย้อนหลังก่อนถึงจะได้รับสิทธิ์คะ

ต้องจ่ายเงินสมทบไม่น้อยกว่า5เดือน ผ่านในระยะเวลา15เดือนค่

แม่เข้าไปถามที่ประกันสังคมดีกว่าค่ะ เพื่อความชัว