สอบถาม

สอบถาม​แม่ๆบ้านอื่นค่ะ​ มีใครให้ลูกทานอาหาร​เสริมก่อน​ 6​ เดือนบ้างมั้ยคะ​ บ้านนี้ย่าเค้าจะให้ทานอย่างเดียวเลย​ จนแม่อย่างเราไม่รู้จะห้ามจะอธิบายยังไงแล้วค่ะ​ แต่แม่ยังไม่ให้ทานนะคะเลยลองมาปรึกษา​แม่ๆบ้านอื่นดูค่ะ

ความพร้อมที่จะบ่งบอกว่าเด็กเริ่มอาหารได้ก่อน 6 เดือนนั่นคือ นั่งได้เองแข็งแล้ว ไม่ต้องพยุงหลัง แต่จริงๆคือไม่ควรป้อนก่อน 6 เดือนทเพราะลำไส้ยังไม่พร้อมทำงานค่ะ เสี่ยงสำไส้อุดตันและระบบย่อยอาหารทำงานหนักค่ะ

5y trước

ขอบคุณ​มากค่ะ

ประมาณ5เดือนให้น้องเริ่มทานข้าวบดได้แล้วค่ะ วันละ1ช้อนชา เพื่อให้น้องฝึกกลืน หมอบอกทานได้

5y trước

ขอบคุณ​มาก​ๆ​ค่ะ​