หลังคลอด

สอบถามแม่ๆ หลังจากคลอดแล้วไม่ว่าจะคลอดธรรมชาติ หรือผ่าคลอด มีแม่คนไหน ทำงานบ้านเลยมั้ยค่ะ เช่น ทำกับข้าว ตากผ้า ซักผ้า กวาดบ้าน ถูบ้าน บลาๆ หรือต้องนานเท่าไรถึงจะทำงานเหล่านี้ได้ค่ะ

ออกโรงบาลมาก็ทำของหนักก็ยกคะ

หลังแผลหาย 1-2เดือนไปแล้วค่ะ

ทำตั้งแต่ออกจากโรงบาลจ้า

ทำเองหมดค่ะ เว้นของหนัก

คงทำบ้างค่ะ แบบไม่หนัก

บ้านนี้ทำเลยค่ะ

ทำเท่าที่ไหวคะ

ทำแค่ที่อันไหนทำไหวค่ะ

คลอดเองคะ ทำงานบ้านเลยเช่นซักผ้า ทำกับข้าว คือทำแต่งานเบาๆคะ

คลอดมาก็ซักผ้าเองเลยค่ะ พอทำได้ค่ะแต่อย่าหนักมาค่ะแม่