เบาหวานขณะตั้งครภ์

สอบถามแม่ๆๆหน่อยค่ะ เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์อันตรายไหมค่ะแล้วควรรัปประทานอาหารแบบไหนค่ะแม่ตรวจพบวันนี้ค่ะกังวลใจมาก??

ลองกินน้ำใบเตยต้มดูค่ะ ควรรับประทานอาหารที่น้ำตาลไม่สูง แม่บ้านนี้ก็เป็นค่ะ เลยขอหมอซื้อเครื่องเจาะน้ำตาลมาไว้เลย เราจะได้รู้ว่ากินอะไรน้ำตาลขึ้นบ้าง ซึ่งควบคุมบ้างไม่คุมบ้าง อย่าเครียดเกินไปค่ะ วันนี้ก็ตบะแตกกินชานมไข่มุกไป1แก้ว 😅

บ้านนี้ก็เป็นเบาหวานขณะตั้วครรค์ค่ะ โดนเจาะเลือดปลายนิ้ววันละ2เวลา คุมอาหาร ไม่ทานหวาน มัน เค็ม แนะนำทานข้าวกล้องหรือไรเบอรี่แทนข้าวขาวนะคะ ตอนนี้คุมน้ำตาลอยู่แล้วค่า

เลี่ยงของที่หวานค่ะ น้ำตาลลดให้น้อยที่สุด

งดของทอดของมันหลีกเลี่ยงอะไรที่หวานๆๆค่ะ

งดอาหารพวกแป้ง น้ำตาล ค่ะ

แล้วถ้าเกิดเบาหวานจะหายไปไหมค่ะแม่กังวลมากค่ะ

แม่บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ก็ตามที่หมอแนะนำ ลดปริมาณข้าวในแต่ละมื้อหรือทานข้าวกล้องแทน ทานกับเยอะๆ ไม่ทานของมันของทอด ควรมีอาหารว่างคั่นระหว่างมื้อ แม่บ้านนี้ทำตามหมอทุกอย่าง จนเจาะเลือดล่าสุด น้ำตาลแม่ลงมาเหลือ 91 แล้วค่ะ อ้อ แล้วก็อย่าควบคุมจนน้ำหนักลดนะคะ เราแค่ควบคุมน้ำตาล