เล็บมือยาว

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ น้อง 26 วัน เล็บมือยาวเยอะแล้ว แม่ๆตัดเล็บให้ลูกตอนไหนกันคะ บ้านนี้อยากตัด แต่กลัวน้องดิ้น มือเค้าไม่ชอบอยู่สุขด้วยค่ะ ตัดไปกลัวพลาด ?

บ้านนี้ตัดตอน15วันค่ะ ทนไม่ไหวกลัวโดนเนื้อก็กลัวแต่เล็บยาวและฉีกเลยต้องตัด บ้านนี้ตัดตอนกินนมอิ่มค่ะเข้านิ่งที่สุด

5y trước

ค่ะ ตอนนี้เริ่มฉีกแล้ว รีบตัดเลย

ตัดตอนหลับค่ะ บ้านนี้ตัดตั้งแต่ออกจาก ร.พ. และถอดถุงมือเลย ใช้ที่ตัดธรรมดาในเซเว่นก่อนตัดเช็ดแอลกอฮอร์ก่อน

หลังอาบนํ้าเสร็จ ถ้าน้องนอนหรือกินนม แม่ลองตัดให้น้องนะ เพราะหลังอาบนํ้าจะทำให้เล็บน้องนิ่มแหละตัดง่าย

เล็บยาวก็ตัดตลอดค่ะ กลัวข่วนหน้า หยิกหน้าตัวเค้าเอง 2-3 วันตัดครั้งค่ะ ตัดตอนลูกหลับ

บ้านนี้แอบตัดตอนน้องหลับค่ะ ยิ่งตอนหลังอาบน้ำเล็บน้องจะยิ่งนิ่มตัดง่ายค่ะ

ตัดตั้งแต่ออกจากโรงพยาบาลเลยค่ะ แต่จะตัดเวลาเขาหลับค่ะ ค่อยๆ เล็มๆเอาค่ะ

ตอนแรกๆบ้านนี้ตัดตอนหลับจ้าหลังๆจับนั้งตัดเลยจ้าตักตอนเขาอารมณ์ดี

ตัดตั้งแต่ได้สิบกว่าวัน ตัดตอนหลับค่ะ ตอนนี้ 2 เดือน ก็ตัดตอนน้องหลับ

ตัดได้ค่ะบ้านนี้ใช้แบบตะไบค่ะ ปลอดภัย ไม่เข้าเนื้อค่ะ ตัดตอนกินนมค่ะ

5y trước

ไม่แพงค่ะแม่ ลองเข้าไปดูใน shopee ก็ได้ค่ะ 100 กว่าบาทค่ะ ลองเปรียบเทียบราคาดูนะคะ บ้านนี้ใช้ตั้งแต่เดือนแรกๆ ตอนนี้ 9 เดือนก็ยังใช้อยู่ค่ะ พอหัวตะไบมันหมด ก็ซื้อเฉพาะหัวตะไบค่ะ มีร้านขายเหมือนกันค่ะชุดละ 10 กว่าบาทค่ะ

ตัดเลยคะแม่บ้านนี้ตัดตั้งเเต่น้องยุรพ.​ แต่ตัดตอนน้องนอนหลับนะคะ