30w4d ลูกดิ้นน้อยลง

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ คือปกติจะรู้สึกว่าลูกดิ้นเก่งมากแทบจะทั้งวัน แต่พอตั้งแต่28wลูกเริ่มดิ้นน้อยลงหรือบางวันรู้สึกแค่3-4ครั้งเป็นมาเรื่อยๆจนถึงตอนนี้ ขนาดกินข้าวเสร็จก็ยังไม่ดิ้น บางทีใจไม่ดีต้องลองเอามือกดข้างๆท้องเบาๆลูกถึงจะถีบ แต่จะโก่งตัวมากกว่าดิ้น โก่งตัวแทบทั้งวันเลยค่ะโก่งตัวนี่นับว่าดิ้นไหมคะ ถามคนอื่นเค้าก็บอกไม่เป็นไรลูกดิ้นน้อยลงแต่ลูกยังโก่งตัวอยู่เพราะว่าเค้าเริ่มตัวใหญ่ แต่ลูกดิ้นน้อยจากเดิมมากจริงๆค่ะใจไม่ดีเลยแบบนี้ควรหาหมอมั้ยคะ หรือว่าไม่ต้องคะ

สำหรับเรา เราไปหาหมอคะ ยอมไปเสียเงินซาวด์ เพื่อความสบายใจ ตอนนี้ เรา 34W ตอน 33W น้องดิ้นแต่เบามาก ไม่แรงเหมือนเคย เรากังวลมาก เลยไปหาหมอ ซาวด์ดูว่าเขายังโอเครมั้ย. รกพันคอมั้ย. รกเสื่อมมั้ย มันสบายใจมากกว่า ไม่อยากคิดเอาเองว่า เขายังดิ้นยุแต่พื้นที่น้อยเลยไม่ค่อยดิ้น หลังจากกลับจากหาหมอ ดิ้นแรงมาก จนถึงทุกวันนี้ แรงจนจะร้องไห้ ปวดไปหมด

น้องตัวโตขึ้นค่ะแม่ พื้นที่น้อยในการดิ้นแล้ว โก่งตัวก็ถือว่าโอเคค่ะ ของเรานี่สะอึกบ่อยมากค่ะ เบาใจไปได้เยอะค่ะ ตอนนี้ 34 Weeks ค่ะ

อาการเดียวกัน เปนเหมือนกันค่ะ ปัยหาหมอเพื่อความสบายจัย มาค่ะ หมอกะตุ้น2รอบค่ะ กลัวน้องเปนอารัยค่ะ สรุปน้องปกติค่ะ ..

โก่งตัวก็นับค่ะ เด็กดิ้นน้อยลงเพราะตัวใหญ่ใกล้คลอดค่ะ แต่วันนึงต้องเกิน10ครั้งนะคะ ถ้าไม่ถึงไปพบหมอเลยค่ะ

4y trước

ค่อยโล่งใจหน่อยค่ะ ไม่ค่อยดิ้นแต่โก่งตัวบ่อยมากๆค่ะเกิน10ครั้งค่ะ ขอบคุณค่ะ❤

เหมือนกันเลยค่ะ ของเราตอนนี้ 29+1 ดิ้นน้อยมาก พยายามกระตุ้นเขาตลอด ก็มีโก่งตัวกลับมา