หัวนมเป็นแผล

สอบถามหน่อยค่ะ ตอนนี้ให้นมบุตร แล้วหัวนมเป็นแผล แต่ก็ต้องฟื้นทนให้ลูกดูดนมเราต่อ เจ็บมากค่ะ ต้องรักษายังไงดี

น้ำนมทาค่ะ ถ้าเจ้บแบบเลือดออก เจ้บแบบทนไม่ไหว หนุดให้ข้างนั่นค่ะ ของเราเปนทั้งสองข้าง ทรมานมากค่ะ เลือดนี่ออกเปนแผ่นเปนลิ้มเปนหยด เราหยุดให้นมเข้าเต้าน้อง3วันค่ะ บีบมือ หรือใช้ปั้มนม ให้น้องกินจากไซริง แก้ว หรือขวดคอกว้างไปก่อนค่ะ พอหายดีน้องก้เข้าเต้าเหมือนเดิมค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะมากค่ะ เราก็เป็นทั้ง 2 ข้างเลยค่ะ

ส่วนตัวบ้านนี้ก็เคยเป็น หัวนมเป็นแผลแล้วต้องทนให้ลูกดูดอีก(ทรมานนิดๆ) ไม่ได้ใช้ยาทาอะไรเลย แต่ถามหมอ หมอบอกน้องดูดแค่หัวนมเลยทำให้เป็นแผล ต้องให้น้องเอาปากงับถึงลานหัวนม มันถึงจะไม่เป็นแผล

บ้านนี้ใช้ตัวนี้คะสั่งในชอปปี้คะแพงนิดหน่อยแต่ดีคะไม่ต้องเช็ดออกลูกก้ดูดนมได้เลยคะแต่แม่ใช่ที่ปั้มนมคะพอหัวนมหายก้เข้าเต้าเหมือนเดิมคะแม่ทาตลอดเลยคะปั้มก้ทาไม่ปั้มก้ทาคะ

5y trước

ดูดได้คะไม่เปนอันตรายคะแม่

บ้านนี้ท้องแรกน้ำนมไม่ไหลตอนอยู่โรงบาลลูกก็ร้องหิวนมแม่ต้องฝืนให้ลูกดูดจนหัวนมมีแต่เลือดเจ็บมากพอน้ำนมมาแทบบีบทิ้งตลอด อดทนเพื่อลูกนะจ๊ะคุณแม่

แรกๆเป็นค่ะ แต่มาสอนวิธีให้นมใหม่เลยหายเจ็บ น้องดูดไม่ถึงลานนมเลยเจ็บ หลังจากเข้าเต้าแล้วให้บีบน้ำนมมาทาที่หัวนมปล่อยให้แห้งค่ะ วันสองวันก็หาย

ใช้น้ำนมแม่เองทาค่ะ ทาบ่อยได้ แล้วจะค่อยๆ ดีขึ้นค่ะ

ให้น้องดูดให้ถึงลานนมคะ คุณแม่จะไม่เจ็บ

พี่ก้อเป็นค่ะ​ ตอนนี้เป็นแผลเป็นขอบๆนม

เอาน้ำนมทารอบๆหัวนมคะ

เอาน้ำนมทาได้ค่ะ