ไม่ได้ฝากครรภ์พิเศษ ท้องแรกค่ะ

สอบถามผู้รู้หน่อยค่ะ แม่ที่ไม่ได้ฝากพิเศษพยาบาลจะเป็นคนทำคลอดให้หรอคะ? ไม่ทราบจริงๆค่ะเราท้องแรกด้วยไม่มีประสบการณ์ยิ่งใกล้คลอดเรายิ่งกลัว ตอนนี้ 36 week แล้ว ฝากแม่ๆช่วยแชร์ประสบการณ์ให้ฟังหน่อยค่ะ ขอบคุณค่ะ ?

ตามด้วยคนคะ