สอบถามเรื่องยา

สอบถามค่ะที่อนามัยให้ยาTriferdineกับยาบำรุงเลือด แล้วโรงบาลให้แคลเซียมเม็ดสีขาว เราสามารถกิน ทั้งของอนามัยและโรงบาลรวมกันได้ไหมคะ อนามัยให้กินยาบำรุงเลือดกินตอนเช้ากับเที่ยงส่วนยาTriferdineให้กินก่อนนอน ส่วนของโรงบาลให้กินยาTriferdineตอนเช้าและแคลเซียมตอนเที่ยง ถ้ากินร่วมกันได้ควรกินยาตัวไหนแล้วช่วงไหนดีที่สุดคะ กินยาเยอะไปจะอันตรายไหมคะแม่ๆ

1 Trả lời

ยาตัวเดี่ยวกันกินตอนใหนก้อได้คะ แต่ แคลเซียมห่างจากตัวอื่น2ชม. ห่างจากนม30นาที หรือกืนคนละเวลาคนละมื่ออาหารก้อได้คะ