อยากทราบจริงๆว่า ยาธาตุเหล็กเม็ดสีน้ำตาลๆ ที่ รพ จัดให้ มันแค่ธาตุเหล็กอย่างเดียวมั้ยคะ

สงสัยมากค่ะ เพราะคนท้อง ต้องได้รับโฟลิค แต่ รพ จัดให้แต่แคลเซียม กับธาตุเหล็กเม็ดน้ำตาลๆเหมือนที่ให้คนป่วยทั่วๆไปอะค่ะ

1 Trả lời

รพ.ให้แคลเซียม บำรุงเลือด และกระปุกนี้คะ ข้างขวดบอกว่าป้องกันการขาดไอโอดีน ธาตุเหล็ก และกรดโฟลิกในสตรีมีครรภ์

5y trước

ไม่ใช่แบบนี้ค่ะ เป็รกระปุกน้ำตาล เหมือยาเลือดคนแก่กิน