ลูกติดไอแพดมาก ๆ ทำอย่างไรดีคะ ช่วยแนะนำหน่อย

ตกลงกับลูกก่อนค่ะ ว่าใน 1 วันจะให้ดูไอแพดได้กี่นาที และทุกวันให้ทำตามนั้นค่ะ แม้ลูกจะร้องขอก็อย่ายอมนะคะ ช่วงเวลาที่ลูกว่างคุณแม่ลองหากิจกรรมอื่นๆให้ลูกเล่นและเล่นไปพร้อมๆกับลูกก็ได้นะคะ เช่นต่อเลโก้ ระบายสี ขี่จักรยาน อ่านนิทาน ปลูกต้นไม้ หรือให้ลูกช่วยทำอาหารง่ายๆ ก็ได้ค่ะ รับรองว่าลูกจะลืมไอแพดไปเลยค่ะ

พยายามทำกิจกรรมร่วมกับเขาค่ะ ทำกิจกรรมอื่นๆอย่างเช่น ออกไปเดินเล่นหรือทำงานศิลปะ เพื่อจะให้น้องไม่ว่างจนเกินไปจนหันมาหยิบ iPad ค่ะและคุณแม่ควรจะกำหนดเวลาในการใช้ iPad หนึ่งวันไม่ควรใช้ iPad เกิน 30 นาทีเป็นต้นค่ะ

แนะนำให้เก็บโดยไม่ให้น้องเห็นค่ะที่สำคัญคุณแม่ต้องไม่เล่นให้ลูกเห็นนะคะแต่ถ้าน้องโตพูดรู้เรื่อง ควรกำหนดเวลาเล่นให้น้องค่ะ

จัดเวลาให้ชัดเจนคะว่า เล่นได้วันไหนบ้าง เล่นได้กี่นาที และควรจัดเวลาพักด้วยคะ คุณแม่หากิจกรรมอื่นๆให้นอ้งทำเพื่อลืมไอแพดไปคะ