เจ็บนมค่ะ

ลูกได้19วันแล้วนมคุณแม่ให้กินเข้าเต้าลูกกินแค่ไหนก่อยังเจ็บอยู่ปั้มแล้วก่อออกได้ไม่เยอะนะค่ะแต่ยังเจ็บนมเจ็บมากเลยค่ะทำไงดีค่ะ.

ปั๊มนมออกไม่เกลี้ยงเต้าหรือเปล่าคะคุณแม่ลูกก็ยังเล็กอาจดูดไม่มาก นมเลยค้างอยู่ ลองประคบร้อน นวดเบาๆ แล้วปั๊มออกทุก 2-3 ชม. ผ่านไปสักพักจะดีขึ้นค่ะ ช่วงเดือนแรกถึงสองเดือนก็เป็นเหมือนกัน สู้ๆ ค่ะ เพื่อลูก

นมน่าจะตัน ลองใช้วิธีประคบ นวด แล้วบีบมือค่ะ (ดูวิธีในยูทูป)