ลูกไม่ถ่าย

ลูกเพิ่งเริ่มทานอาหารเสริมได้2วันแล้วไม่ถ่ายเลย ปกติลูกๆบ้านอื่นเป็นแบบนี้ไหมคะ ปกติน้องจะถ่ายเช้า-เย็น ทานนมแม่ล้วนค่ะ เริ่มอาหารเสริมตอน5เดือน20วันค่ะ เป็นข้าวบดราดนมแม่ ปริมาณช้อนกินข้าวไม่พูนค่ะ ถ้าผิดปกติขอคำแนะนำให้น้องถ่ายหน่อยนะคะ กลัวลูกปวดท้องค่ะ แต่น้องร่าเริงไม่งอแงนะคะ

1 Trả lời

ถ้าแม่เริ่มอาหารเสริมแล้ว ให้น้องจิบน้ำเพิ่มระหว่างวันด้วยค่ะ วันละ 1-2 ออนซ์ และเพิ่มเป็น 2-3 ออนซ์ค่ะ ในมื้ออาหารควรมีให้ครบ 5 หมู่ แม่สามารถเข้าไปดูเมนูอาหารในโพสของเราได้นะคะ มีเยอะเลยค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ