ขอคำปรึกษาค่ะ

ลูกอายุ11เดือน ลื่นล้มข้างหลังใบหูกระแทกเหลี่ยมโต๊ะอย่างแรง ร้องอยู่สักพัก ไม่มีอาการอะไร บริเวณที่กระแทกปูด โนขึ้นมา อันตรายมั้ยคะ

ไปหาหมอดีกว่าค่ะ เด็กบางทีเค้าบอกเราไม่ได้ค่ะ ตอนนั้นลูกเราญาติทำตกรถมอไซต์แล้วเราทำงานอยู่ไม่รู้ มารู้อีกทีเห็นลูกเดินไหล่ตก เลยพาไปหาหมอ สรุปกระดูกไหปลาร้าร้าวค่ะ

ถ้าไม่สะดวกไปหาหมอให้สังเกตุอาการ 72 ชม ค่ะ ถ้าน้องซึม อาเจียน หรือท้องเสีย ให้รีบพาส่ง รพ เลยค่ะอาจจะเลือกคลั่งในสมอง

เป็นอาการหัวโนค่ะ แต่ควรไปตรวจเพิ่มเติมเพราะข้างในตัดสินจากภายนอกที่เห็นไม่ได้ค่ะ

ไปหมอ ให้หมอเอ็กซเรย์ให้นะคะ อันตรายมากค่ะ

แนะนำพาน้องไปหาหมอดีกว่านะคะ

หาหมอดีที่สุดค่ะ