ลูกสาว3เดือน4วัน ชอบอมมือ ดูดกำปั้น ตัวเอง

ลูกสาว3เดือน4วัน ชอบอมมือ ดูดกำปั้น ตัวเอง ปกติหรือป่าวครับ รบกวนผู้รู้ด้วยครับ

เคยอ่านเจอคะ ว่ามันเป็นวิธีการคลายเครียดของเด็กทารก การอมมือจะช่วยให้เขาผ่อนคลาย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องดูแลความสะอาดมือน้องด้วยนะคะ

เป็นปรกติของเด็กวัยนี้คะ ถ้าไม่อมมือ ไม่เล่นน้ำลาย อันนั้นผิดปกติ ต้องปรึกษาหมอคะ

ปกติค่า เป็นหนึ่งในพัฒนาการของเด็ก แต่ระวังน้องไปหยิบอย่างอื่นมาเข้าปากด้วยนะคะ

6y trước

ขอบคุณมากครับ

บ้านนี้เป็นตั้งแต่1เดือนเลยดูดนิ้วตัวเองก็มีตอนนี้สองเดือนล้ะ

คุณแม่ต้อง จับมือน้องออกบ้างนะค่ะ อาจจะติดถึงตอนโตก้อได้

ปกติค่ะ ลูกสาวดูดตั้งแต่ 10 วัน แต่จะดูดเฉพาะเวลาหิวนะคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ อมมือ จนน้ำลายไหลเต็มมือเลยค่ะ

ปกติครับ รอ4-5 เดือนลูกจะอมนิ้วเท้าแทนครับ 5555555555

ปกติค่ะ ตอนนี้ลูกจะ5เดือนแล้วยังไม่เลิกเลย

ปกติค่ะที่บ้านก้อ3เดือนอมกำปั้น,ดูดนิ้วชี้