น้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์

ลูกสาววัย11เดือน สูง75cm นน.7kg ทานนมแม่ + อาหารเสริม3มื้อ มีภาวะเลือดซีด 30 % ทานยาเสริมธาตุเหล็ก 1.5cc เช้า-เย็น เเละยาเม็ดโฟลิคละลายน้ำอีกวันละครึ่งเม็ด( ที่ผ่านมารักษาเลือดซีดตั้งแต่น้อง4เดือนยัน11เดือนค่าเลือดไม่ดีขึ้นสักทีค่ะ ) นน.น้องก็ดูไม่ค่อยเพิ่มเลย ปรึกษาหมอบอกว่าเป็นผลจากภาวะเลือดซีดเลยทำให้น้องนน.น้อย ไม่เป็นไร แต่ความเป็นแม่มันกังวลอ่ะค่ะ แม่ควรทำอย่างไรได้บ้างคะ เคยอ่านคราวๆเรื่องวิตามินผสมไลซีน แม่สามารถซื้อให้น้องทานเองได้มัยเอ่ย รบกวนขอคำแนะนำหน่อยค่ะ เป็นสมาชิกใหม่จ้า

1 Trả lời

ไม่ทราบเลยค่ะเรื่องแบบนี้. สู้ๆๆนะค่ะคุนแม่