สะเออะ

ลูกสะเออะทำยังไง พึ่งได้6วันเอง

สะอึกเป็นได้ในเด็กทารกระบบย่อยอาหารยังไม่สมบูรณ์ดีคะ น้องกินเยอะจนกระเพาะไปเบียดกะบังลมค่ะ อาจให้ดูดนมหรืออุ้มพาดบ่า หรือไม่ต้องทำอะไรก็จะหายไปเองค่ะไม่อันตราย

สะอึก ? แม่อุ้มน้องพาดบ่าเหมือนตอนทำให้เรอนะคะ หรือป้อนนมแค่พอให้หายสะอึก แต่หากไม่ทำอะไรเลย เดี๋ยวน้องก็หยุดสะอึกค่ะ

😣😢 ไม่ใช่สะเออะค่ะคุณแม่ เค้าเรียกว่า "สะอึก" ค่ะ ใช้คำผิดชีวิตเปลี่ยนนะคะ 55555

แปลว่าน้องกินนมเพียงพอแล้วค่ะ เดี๋ยวน้อวจะหายเแง

สะอึก ไม่ใช่ สะเออะ ถ้าสะเออะคือเสือกค่ะ

สะอึกค่ะ สะเออะมันเป็นคำด่า 555

บ้านเราชอบพูดแบบนี้

5y trước

ไม่ค่ะ ภาษาอีสานก็เรียกสะอึกเหมือนกัน