ลูกคนอื่นได้แล้วแต่ลูกบ้านนี้ยังไม่พูดเลย

ลูกยังพูดไม่ได้เลย2ปี10เดือนแล้วต้องทำยังไงค่ะจะได้เข้าโรงเรียนอยู่แล้วค่ะต้องทำยังไงค่ะแม่ๆ

ต้องดูที่การเลี้ยงดูแต่ละบ้าน แม่เลี้ยงดูแบบไหน 1. ให้ดูแต่มือถือหรือเปล่า 2. ได้พูดคุย ฝึกหัดพูดเป็นคำๆหรือหากิจกรรมทำร่วมกันบ้างไหม 3. ถ้าหากยังไม่พูด ต้องพาน้องไปหาหมอเช็คเกี่ยวพัฒนาการ

น้องติดจอมั้ยคะแม่

2y trước

ก็หวังว่าจะเป็นนั้นนะค่ะ