ลูกไม่ยอมตื่นมากินนม

ลูกพึ่งเกิดได้1สัปดาห์นอนเก่งไม่ยอมตื่นมากินนม ตื่นมากินทุก4-5ชั่วโมง แบบนี้ปกติไหมคะ กังวลกลัวลูกจะไม่แข็งแรง แม่ๆบ้านไหนลูกตื่นมากินนมเวลาหิวบ้างคะ

จากประสบการณ์เลี้ยงลูกชาย 2 คน จะตื่นมากินทุก 2-3 ชม.ค่ะ เค้าบอกว่าผช.กินเยอะ แต่วันไหนถ้าน้ำนมแม่เยอะเค้าก็จะนอนยาวประมาณ 4-5 ชม.ค่อยตื่นมากินก็มีค่ะ น้องโตมาก็แข็งแรงดีค่ะ

ต้องปลุกทุก 3 ชม. ยัน 3 เดือนค่ะ อันตรายน้ำหนักจะลด ค่าเหลืองจะขึ้นเพราะกินนมไม่พอ พยายามปลุกนะแม่