ลูกแม่ๆพูดได้ตอนกี่ขวบคะ

ลูกบ้านนี้อายุ1ขวบ4เดือน พูดได้ไม่กี่คำ เช่น ปะป๊า หม่าม๊า อำๆ ต๊ะอ่า นานๆพูดทีค่ะ เวลาบอกให้พูดชอบหัวเราะ แต่เวลาไม่มีใครทักหรือเค้าเล่นอยู่คนเดียวเค้าก็จะพูดซ้ำๆค่ะ กี่ขวบถึงจะพูดเป็นคำๆได้คะ

ลูกเรา1.6พูดเป็นประโยค,ชื่อสัตว์ได้ค่ะ (หมอตรวจพัฒนาการชมว่าพูดไวมาก) ลองคุยกับน้องบ่อยๆและให้น้องพูดตามค่ะ

ลูกบ้านนี้1ขวบ1เดือน พูดได้เกือบทุกคำ เรียกมี้กับอาบะห์ชัด น้องชอบพูดตามคน