ลูกนอนยากมาก

ลูกนอนยากมากเลยค่ะหลับๆไม่นานก็สะดุ้งตื่นมีวิธีไหนทำให้นอนนานๆบ้างคะ ตอนนี้งานบ้านกองเต็มเลยค่ะ😂😂

น้อง 2 เดือน เป็นเหมือนกันค่ะ บ้านนี้ไม่เรียกนอนค่ะ น้องงีบทีละ 1-2 นาที ก้อสะดุ้งตื่น บางทีนอนหลับดีๆ ก้อร้องให้ขึ้นมา เป็นแบบนี้แล้วทำให้น้องงอแง ง่วงนอนมากๆ แต่ไม่ยอมนอน หมอบอกน้อง overtired เราต้องพยายามทำกิจวัตรในการนอนของลูกในเวลาเดิมๆ ซ้ำๆ ลูกจะได้ชินค่ะ ตอนนี้ดีขึ้นแล้วค่ะ สู้ๆนะคะแม่

4y trước

สู้ๆค่ะแม่ พฤติกรรมของน้องเปลี่ยนไปเรื่อยๆจ้า

เราให้ลุกนอนคว่ำ เพราะเธอจะหลับสบาย ไม่สะดุ้ง งดดราม่านะคะ แม่บอกว่าตอนเด็กๆๆ เราก็นอนแบบนี้ ตอนเราเลี้ยงหลานเราก็ให้หลานนอนแบบนี้ เพราะเราเองก็ต้องทำงาน เราเลยต้องหาวิธีให้เค้านอนนาน ไม่สะดุ้งค่ะ

4y trước

บ้านนี้ก็เหมือนกันนอนไม่ถึง10นาทีก็ตื่น

นอนที่โล่งๆ ลูกบ้านนี้ถ้าเข้าห้องร้อง กลางวันนอนเปลค่ะ นอนพื้นแป๊บๆเดี๋ยวก็ตื่น นอนตะแคงด้วยค่ะ นอนหงายผวา

ถ้าน้องนอนตะแคงค่ะ ถ้านอนหงานก็หาผ้าพับทบๆทับท้องน้องไว้ค่ะ

บ้านนี้ใช้หมอนกันสะดุ้งจ๊ะ พอช่วยได้จ๊ะ

ให้นอนตะแคงค่ะ นอนหงายจะสะดุ้งง่าย