หัวนมสั้น

ลูกดูดไม่ได้เลย ปากก็ไม่งับถึงลานนม จะงับแต่หัวนม แต่หัวนมสั้น ทำไงดีคะพึ่งคลอดลูกเมื่อคืนด้วย คุณแม่มือใหม่คะ ไม่เคยอุ้มลูกด้วย

เราก้อหัวนมสั้นค่ะ แถมลูกมีผังพืดใต้ลิ้นนิดนึงด้วยก็ดูดได้อยู่ค่ะ แม่ลองใช้ชี้กับนิ้วกลางคีบลานนมให้ลูกดูดนะคะ คีบใส่ปากให้จนกว่าเค้าจะงับติด ถ้านมคัดลานนมจะแข็งเวลาคีบจะเจ็บหน่อยค่ะ แต่เดี๋ยวลูกก้อจะดูดได้ (ตอนเราพยาบาลคีบให้น้องเรานี้น้ำตาเล็ดเลยค่ะ) สู้ๆนะคะ

ตอนลูกคนแรกก้อไม่มีเลยค่ะย้ำว่าไม่มีหมอเค้าบอกว่าให้คอยดึงคอยบีบก่อนลูกกินแต่พอลูกกินไปสักพักจะรู้ถึงความเจ็บปวดค่ะ😅😅ลูกเน้นจนเปนแผลเลยให้นมไปน้ำตาไหลไปเด่วสักพักหัวนมก้อออกมาเองค่ะ

ยังอยู่โรงพยาบาลมั้ยคะ ถามคุณหมอหรือพยาบาลเลยค่ะ เค้าจะแนะนำวิธีให้

ดึงหัวนมคะให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆเดี๋ยวหัวนมก็ออกคะบ้านนี้ก็เป็น

ลองไปปรึกษาคลีนิกนมแม่ดูค่ะ