ลูก1เดือน12วันไม่ชอบให้อุ้มไม่อยู่นิ่ง

ลูกชายอายุ 1 เดือน 12 วันหิวบ่อยเวลาหิวไม่เอาใครรอไม่ได้จะกินอย่างเดียวโวยวายหงุดหงิดควั่นหน้าตัวเองชอบถูหน้าพอให้นมเสร็จแทนที่จะผ่อนคลายและเล่นกับเรากลับไม่ยอมให้อุ้มไม่นิ่งดิ้นไปดิ้นมาถูหน้าถูตาบิดไปบิดมานอนน้อย1-2ชม.ตื่นกินบ่อยแบบนี้ผิดปกติไหมค่ะเหมือนเค้าไม่สบายตัวจะอุ้มพาดบ่าก็ไม่ยอมดิ้นเลื่อยลงแต่เราก็ฝืนอุ้มอยากให้ลูกจ้องลูกมองอยากคุยกับลูกอยากเล่นกับลูกแต่เขาไม่ยอมนิ่งเลยค่ะแบบนี้ผิดปกติไหมคะแล้วนานแค่ไหนถึงจะดีขึ้น

1 Trả lời

overfeeding คืออาการผิดปกติในลูกน้อยวัยทารกที่เกิดขึ้นภายในระบบทางเดินอาหาร เนื่องจากระบบย่อยอาหารลูกยังไม่สมบูรณ์ เมื่อมีการดื่มนมเข้าไปปริมาณมากเกินไปจึงเกิดความไม่สบาย อึดอัด แน่นท้อง สังเกตได้จาก ทารกอาเจียน แหวะนมหรือบิดตัวบ่อย แม่ลองใจแข็งให้นมเขาลดลงนะคะ