กำลังตั้งครรภ์

รู้สึกเครียด เพราะมีคนพูดใส่ทุกวันว่าท้องเล็กคลอดยากแน่ๆ น้ำหนักก่อนตั้งครรภ์49 ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 5เดือนกว่าๆ น้ำหนักก็ลดบ้างเพิ่มบ้างอยู่ที่ 48.2-49.00 ทำไงให้ท้องใหญ่ขึ้นบ้างมีมั้ยคะ กินเยอะมาก แต่... น้ำหนักไม่ขึ้นเลย ท้องก็ไม่ออก เครียดมากค่ะ

เราก็โดนคนบอกว่าท้องเล็กเหมือนกันคะ แต่เราไม่ค่อยสนใจ สนใจแค่คำพูดของหมออย่างเดียว หมอบอกน้องตามเกณฑ์ก็พอคะ✌🏻✌🏻

เราก็เป็นมีแต่คนทักว่าท้องเล็กมากเหมือนท้องได้5 เดือนเอง ก่อนท้อง น้ำหนัก 42 ตอนนี้ขึ้นๆลงๆ 50-51 แต่น้องน้ำหนักตามเกณ

5เดือนแล้ว นน.ไม่ขึ้นเหมือนกันเลยค่ะ แอบกังวลเหมือนกัน กินเยอะนะคะ แต่ก่อนท้อง นน.ไม่เคยถึง50เลย ปัจจุบันก็47

น้องตัวใหญ่จะคลอดยาก ใหญ่มากก็ต้องผ่าเราก็หนัก49 น้ำหนักขึ้นมา6โล น้องออมา3415กรัม น้องก็แข็งแรงดี

อัลตราซาวด์ดูขนาดน้องบ้างรึป่าวคะ บางคนท้องไม่ใหญ่ แต่น้องขนาดตามเกณฑ์ก็โอเคแล้วค่ะ

บำรุงเยอะๆค่ะ ทานอาหารที่มีประโยชน์ อย่าไปสนใจคำพูด ยิ่งเครียดจะยิ่งส่งผลต่อลูกนะคะ

บ้านนี้ท้องก้เล้กค่ะ ตอนนี้ 35 วีค น้ำหนักขึ้นมา 8 โลเองค่ะ แต่น้องน้ำหนักตามเกณฑ์ดีค่ะ

ไม่ต้องฟังคนอื่นหรอกค่ะ ฟังแต่หมอและพยายามกินนมกินไข่เยอะๆ

กินไข่วันล่ะ2ฟองนมวันล่ะ2แก้วเน้นกล้วยนำ้ว้าค่ะผักสีเขียว

4y trước

แพ้ไข่นี่สิคะ กินได้แต่กล้วย นมก็กินทีไรแล้วอ้วกตลอดเลย

อย่าเครียดค่ะคุณแม่