ระหว่าง ผ่าคลอด กับ คลอดเอง

ระหว่างผ่าคลอด กับ คลอดเอง แม่ๆเลือกแบบไหนคะ อยากเลือกวิธีไหน แล้วส่วนใหญ่คลอดเองหรือผ่า คนรอบตัวเราทุกคนอยากคลอดเอง แต่สุดท้ายผ่าหมดเลย ปากมดลูกไม่เปิดบ้าง รถพันคอบ้าง คือเจ็บตัวสองต่อกันหมดเลยค่ะ ?

คลอดเองค่ะ