การดิ้นของลูก

รบกวนสอบถามค่ะ อายุครรภ์17วีค+3วัน แต่ยังไม่รู้สึกว่าลูกดิ้นเลย แต่หมอนัดตรวจครรภ์ ลูกก็ปกติดี หมอบอกแข็งแรงตามเกณฑ์ มีใครเป็นแบบนี้บ้างค่ะ

บ้านนี้17w เป็นวันเเรกที่รู้สึกน้องตอดค่ะ ตอดตลอดเลยค่ะ ไม่ต้องเครียดนะคะแม่ มีลุ้นลูกตอดได้ทุกวันจ้า ถ้าน้องปกติดีอยู่แล้ว

เราก็ 17w หน้าท้องหนา ไม่รู้ด้วยว่าถ้าเค้าดิ้นมันจะรู้สึกยังไงค่ะ เพราะท้องแรก แต่จะชอบรู้สึกจี๊ดตอนกินข้าวเสร็จ

1y trước

เหมือนกันค่ะ พึ่งท้องแรกเหมือนกัน มือใหม่ก็เลยไม่ค่อยรู้ สังเกตยังไม่เป็น ไม่รู้สึกด้วยว่าลูกดิ้นเป็นยังไง

ลูกดิ้นค่อยนับตอน 28 วีคค่ะ ก่อนหน้านั้นเป็นเรื่องปกติที่จะมีดิ้นบ้างไม่ดิ้นบ้าง

17weekยังถือว่าไม่มีไรน่าเป็นห่วงค่ะ เเต่เราเห็นลูกเราดิ้นตอน17weekเพราะเราท้องบาง

1y trước

ขอบคุณค่ะ พอดีเป็นคนน่าท้องหนาค่ะเลยลองถามแม่ แม่บอกตอนท้องหนูก็รู้สึกว่าหนูดิ้นตอน6-7เดือน พี่ชายแม่บอกแทบไม่ดิ้นเลย ก็เลยคิดว่ามันเกี่ยวกับกรรมพันธุไหมค่ะ เพราะแม่บอกท้องท้องหนูกับพี่ชายก็ดิ้นช้ามาก แต่เห็นของคนอื่นบอก4-5เดือนนี่ดิ้นแรงแล้วค่ะ

ปกติค่ะ เด็กยังตัวเล็กบางทีแม่ยังไม่รู้สึกว่าดิ้นค่ะ

16วีค ยังเงียบอยุ่เลยค่ะ