มีใครตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรม

มีใครตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรมกับรพ.รัฐบ้างคะ มีใครผลออกมาว่าเสี่ยงต่ำแต่ตอนคลอดออกมาน้องเป็นดาวน์บ้างคะ ผลคัดกรองทางรพ.แจ้งความแม่นยำ60-80%เองค่ะ

1 Trả lời

ต้องถามว่าตรวจแบบไหนค่ะ​ ถ้าตรวจเลือดผลเชื่อถือไม่ได้​ 100% แต่ถ้าเจาะน้ำคร่ำจะรู้เพศ​ และผลเชื่อถือได้ 100%

3y trước

คัดกรองคือการเจาะเลือดค่ะ การเจาะน้ำคร่ำไม่ใช่การคัดกรองค่ะ เป็นการตรวจโคโมรโซมอย่างละเอียดผล100%