เบาหวานในครรภ์

มีแม่ๆบ้านไหนตรวจเจอเบาหวานในครรภ์บ้างค่ะ เป็นไงบ้างค่ะขอข้อมูลเพิ่มเติมหน่อยค่ะว่าคุมอาหารยังไง ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าค่ะ🙏#ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

เราเป็นค่ะ แนะนำให้ไปปรึกษานักโภชนาการที่ รพ รัฐ ใกล้บ้านค่ะ เขาจะคำนวณพลังงานตามน้ำหนัก ส่วนสูงและอายุครรภ์ ว่าเราควรกินเท่าไหร่ กินอะไรได้บ้างตอนไหน อาหารแต่ละอย่างนับคาร์บยังไง มีตารางมาให้ทำตามเลยค่ะ ทำตามตาราง เอาอยู่ค่ะ กินอิ่ม นอนหลับ ไม่อด ไม่โหย น้ำตาลไม่เกินค่ะ