มีเชื้อ HIV

มีเพื่อนฝากถามมาค่ะ คือเค้ามีเชื้อ HIV ถ้าเค้าคลอด สามารถให้นมลูกสัก1เดือนได้ไหมค่ะ ตอนนี้ท้องได้5เดือน เค้ากำลังจะไปรับยาต้านเชื้อค่ะ

ไม่ได้คะ ปรึกษาคุณหมอเพื่อความแน่ใจดีกว่าคะ

คำถามนี้ต้องให้หมอตอบเท่านั้นค่ะ สำคัญมาก

ถ้าห่วงลูกแนะนำปรึกษาถามหมอโดยตรงเลยคะ

เรื่องแบบนี้แนะนำปรึกษาแพทย์นะคะ

ไม่ได้นะคะ แนะนำปรึกษาคุณหมอค่ะ

ปรึกษาหมอโดยตรงดีที่สุดคะ

ปรึกษาขอคำแนะนำหมอก่อนค่ะ

ไม่ควรให้นมลูกนะค่ะ

ปรึกษาหมออย่างเดียวค่ะ

เพราะเชื้อHIVมากับน้ำนม